6 tuyệt chiêu thu hút khách hàng ít tốn kém

Mối quan tâm hàng đầu của các chủ shop là tiếp cận khách hàng nhiều hơn với chi phí thấp hơn. Nếu đó cũng là mối quan tâm của bạn, xin mời bạn cùng Canhxinh tham khảo 6 tuyệt chiêu thu hút khách hàng độc đáo và ít tốn kém sau đây.

Áp dụng tốt những tuyệt chiêu thu hút khách hàng này thì đảm bảo cửa hàng luôn đông khách

1. Khuyến khích khách hàng chia sẻ

Sản phẩm đã được người quen kiểm định sẽ dễ tạo niềm tin cho các khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn nghĩ sao nếu như các khách hàng của bạn đều giới thiệu về cửa hàng, hàng hóa và dịch vụ của bạn đến với người thân, bạn bè của họ?

Bằng những sản phẩm, công trình chất lượng. Canhxinh đã được mọi người giới thiệu, chia sẻ cho nhau 1 nơi thiết kế, thi công shop UY TÍN đấy ạ


Bạn có thể tạo các chương trình khuyến mãi, hoặc phần quả nho nhỏ cho khách hàng để khuyến khích họ chụp hình và chia sẻ thông tin về việc mua sắm lên facebook, cùng với hastag là thương hiệu của bạn.

Khai thác khách hàng đã từng mua hàng là cách thu hút khách hàng hiệu quả. Tất nhiên là để được chia sẻ, giới thiệu tốt thì sản phẩm và dịch vụ của bạn phải tốt và khiến khách hàng hài lòng.

2. Sử dụng mạng xã hội làm kênh truyền thông, bán hàng

Theo thống kê mới nhất, facebook có 30 triệu người dùng tại Việt Nam. Mạng xã hội trong nước Zalo, cũng có 60 triệu thành viên với 35 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Điểm chung của các mạng này là … MIỄN PHÍ.

Vậy sao bạn không xây dựng page riêng của mình trên đấy để chia sẻ thông tin hàng hóa, kinh nghiệm sử dụng đến với khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ khiến khách hàng có thiện cảm với sản phẩm của bạn, thu hút khách mua hàng hoặc đến cửa hàng nhiều hơn

Khi muốn thu hút thêm các khách hàng tiềm năng, bạn có thể bắt đầu chạy các chương trình quảng cáo của các mạng xã hội này.

Tận dụng mạng xã hội để giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn tốt hơn. Đó cũng là 1 cách mà Canhxinh đang làm đấy!

3. Sử dụng meme marketing để thu hút khách hàng

Rất nhiều doanh nghiệp lớn đang sử dụng meme trong các chiến dịch truyền thông mạng xã hội để tăng tương tác với khách hàng, vậy sao bạn không học hỏi?

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với meme. Chỉ với vài biểu tượng, một bức ảnh đang sốt, thông điệp của bạn sẽ được lan tỏa với tốc độ của ánh sáng và nhận vô số tương tác trên Facebook.

Hiểu đơn giản, Meme là một ý tưởng được lan truyền mạnh mẽ trên Internet. Meme thường mang tính hài hước, chứa một câu nói đơn giản hoặc một cụm từ thông dụng dưới dạng video, hình ảnh, microsite hay hashtag.

 


Những câu meme như thế này rất hay để kêu gọi khách dừng chân lại xem bài viết cũng như hàng hóa của mình lắm đấy!

Các hình ảnh ngộ nghỉnh, lạ mắt thường cuốn hút sự chú ý của người theo dõi. Nhưng đừng quên trọng tâm của chiến dịch là gì nhé! CTA – hiễn nhiên rồi – cần có “một lời kêu gọi hành động cụ thể” như là “Đặt trước sản phẩm”, “Mua ngay sản phẩm mới”. Nếu không, chiến dịch của bạn chỉ là để “cho vui”.

4. Tạo sự chú ý để hút khách hàng đi ngang

Bạn có thể thực hiện các chiến dịch gây chú ý với khách qua đường, tận dụng sẵn các nhân viên đang có của mình, và với một ít chi phí cho tờ rời hay các hoạt động trước cửa hàng.

Tạo sự chú ý với khách qua đường là cách thu hút khách hàng hiệu quả

Nếu cửa hàng của bạn bán các mặt hàng bình dân, thì bạn có thể tạo ấn tượng tốt bằng một các cực đơn giản là đặt một bình nước lọc MIỄN PHÍ trước cửa hàng.

Nhờ vào bình nước miễn phí này, cửa hàng của bạn sẽ được các khách hàng tiềm năng trong khu vực biết đến. Và với ấn tượng tốt như vậy, lẽ nào khi cần mua hàng, họ không ghé vào cửa hàng của bạn

5. Hợp tác để cùng phát triển

Có bao giờ bạn nghĩ cũng đang có rất nhiều người như bạn, muốn mở rộng tập khách hàng nhưng chưa biết làm thế nào cho hiệu quả?

Hãy liên hệ với các cửa hàng lân cận, nơi có các hàng hóa bổ trợ cho mặt hàng bạn đang bán để thực hiện các chương trình marketing phối hợp, hoặc kết hợp bán chéo cho nhau.

Chẳng hạn khách mua hàng tại cửa hàng của bạn thì được phiếu giảm giá 20% khi mua của các cửa hàng liên kết, và ngược lại. Khi hợp tác, các bên cần nỗ lực cho lợi ích của nhau, khi đó mới cùng tồn tại và phát triển tốt.

6. Thường xuyên liên lạc với khách hàng thân thiết

Hãy giữ chân khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ đến với cửa hàng của bạn bằng cách lưu lại thông tin cá nhân, số điện thoại, email… để mỗi lần nhập hàng mới về có thể thông báo ngay cho khách hàng thân thiết của cửa hàng

Đấy, chừng đó phân tích đã đủ để bạn lên kế hoạch tăng doanh thu cho shop của mình chưa nào?

Nếu cần tư vấn thêm, canhxinh.com , vatdungmoshop luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm manocanh nữ khác tại đây

Hotline: 0905.654.068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping cart

close