ĐỪNG ĐỂ MẤT TIỀN VÌ THIẾU KINH NGHIỆM THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SHOP THỜI TRANG

Bạn có một số vốn, có đam mê kinh doanh nên rất mong muốn mở một shop quần áo hay cửa hàng kinh doanh giày dép cho bản thân. Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ lưỡng chi phí thiết kế và thi công shop thời trang, shop quần áo hết bao nhiêu tiền bởi đây là câu hỏi của rất nhiều bạn bắt đầu kinh doanh mặt hàng thời trang, quần áo, giày dép…muốn biết. Đừng bỏ qua để phải mất tiền bạc và công sức vì thiếu kinh nghiệm nhé. 

 

Xem thêm:

>>> Cách mở shop thời trang tiết kiệm hơn 1 nửa chỉ bằng cách này

>>> Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn, thi công giá rẻ?

Thiết kế cửa hàng thời trang

Lên ý tưởng thiết kế cửa hàng thời trang là khâu vô cùng quan trọng trong kế hoạch mở shop quần áo của bạn. Bởi vì khi khách hàng đến mua sắm tại cửa hàng của bạn, họ sẽ không chỉ đến vì quần áo đẹp mà chắc chắn còn bị thu hút vì cửa hàng đẹp. Một cửa hàng được trang trí long lanh với những ánh đèn hay những dòng chữ “bắt trend” chắc chắn sẽ khiến khách hàng ấn tượng hơn một cửa hàng bình thường phải không nào?

Trang trí shop quần áo như thế nào để thu hút khách hàng?

Mặt bằng: Bạn sẽ lựa chọn một cửa hàng rộng khoảng bao nhiêu mét vuông? Hay đơn giản chỉ là shop bán hàng online? Tùy vào mô hình kinh doanh shop thời trang mà bạn sẽ có chi phí đầu tư ban đầu phù hợp. Đây là khoản chi phí mở shop quần áo cố định lớn nhất mà bạn phải đầu tư, vì vậy cần phải cân nhắc thật kĩ.

Thiết kế nội thất: giá kệ thời trang, móc treo, ánh sáng (yêu cầu phải bắt mắt và tập trung vào khu trưng bày sản phẩm, càng long lanh càng tốt. Tiếp theo là bàn thu ngân, máy tính và thiết bị bán hàng (bạn nên có để quản lý hàng hóa, xuất nhập, lãi lỗ mà không phải mất công bỏ ra 1 vài tiếng cuối ngày để kiểm kê hàng hóa, tiền long, hàng tồn… ). 

Hình 1: Mở shop thời trang tốn bao nhiêu tiền?

Thiết kế ngoại thất: Băng rôn, áp phích hay tờ rơi quảng cáo biển hiệu, in 1 số hình ảnh về thời trang treo trên từng khu vực sản phẩm cho sinh động.

Hình 2: Mặt bằng mở shop thời trang

Vậy chi phí thiết kế và thi công khi mở shop thời trang dự tính bao nhiêu?

Chi phí thuê mặt bằng

Đây là một trong những chi phí cần tính đến đầu tiên. Giá thuê mặt bằng ở Đà Nẵng và một số thành phố lân cận của một shop diện tích 20 – 30m2 sẽ giao động trong khoảng 5 – 10 triệu, với shop ở trong kiệt hoặc ở tỉnh giá có thể thấp hơn.

Lưu ý quan trọng, thông thường với mặt bằng kinh doanh sẽ phải đóng trước 3 – 6 tháng và có thể phải đặt cọc 1 tháng. Như vậy chi phí thuê mặt bằng sẽ trong khoảng 15 – 45 triệu, chưa kể chi phí điện, nước…

Chi phí sửa chữa, trang trí shop và mua sắm các vật dụng cơ bản

Nội thất shop thời trang thì cơ bản gồm tường, trần, hệ thống giá kệ, hệ thống đèn, quầy thu ngân, quây thử đồ, gương có thể có biển tên thương hiệu, logo nếu cần.

  • Trần nếu làm thạch cao giá 160k – 200k/ 1m2.
  • Tường: nếu dùng giấy dán tường giá 40k – 50k/ 1m2 còn nếu dùng sơn thì giá rẻ hơn một nửa.
  • Hệ thống giá treo quần áo giá tùy thuộc vào yêu cầu về số lượng và thiết kế riêng của từng shop, thông thường với diện tích 20 – 30 m2 tổng chi phí sẽ hết khoảng 2-3 triệu. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại danh mục Giá kệ quần áo
  • Hệ thống đèn rọi và đèn trang trí shop : ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng vào shop và làm sản phẩm đẹp hơn, hấp dẫn hơn, tăng khả năng bán được hàng. Với shop diện tích 20 – 30 m2, chi phí cho hệ thống đèn led trong khoảng 2 –3 triệu.
  • Khung thử đồ + rèm: 500-700k.
  • Gương: 450k – 1500k.
  • Quầy thu ngân: 1 – 2 triệu.
  • Biển quảng cáo: nếu làm biển bạt đơn giản, chi phí từ 1 – 2 triệu, với biển alu chữ nổi thì giá sẽ đắt hơn, trong khoảng 3 – 5 triệu.
  • Manocanh: nếu dùng manocanh sắt giá 150k-200k / 1c, manocanh trắng toàn thân khoảng 1 triệu / 1c, thông thường shop mặt tiền 4 – 5m sẽ cần 2 – 4 manocanh.
Hình 3: Manocanh là phụ kiện không thể thiếu khi mở shop thời trang
  • Móc treo quần áo: Với shop diện tích 20 – 30 m2, số lượng quần áo trung bình 200 – 300 chiếc, nếu dùng móc nhựa chi phí khoảng 600k – 1000k, còn nếu dùng móc gỗ thì chi phí sẽ cao hơn 3 – 4 lần.

Tổng kết

Tổng khoản bạn bắt buộc phải chi, tính theo quy mô vừa và nhỏ, kinh doanh tại thành phố, khu vực đông dân là tầm khoảng 55-60 triệu đồng. Đối với khu vực nông thôn thì chi phí sẽ rẻ hơn, tầm 35-45 triệu là bạn đã có 1 shop thời trang cho riêng mình rồi.

Trên đây là một số chi phí bắt buộc bạn cần phải bỏ ra. Ngoài ra nếu quy mô lớn, bạn còn phải chi thêm khoản chi phí thuê nhân viên…

Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn gạt bỏ những nỗi lo giữa muôn ngàn phương án thiết kế và thi công tại khu vực Đà Nẵng & các tỉnh lân cận.

…………………………………………………………………………………………………………….

Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn gạt bỏ những nỗi lo mở shop kinh doanh, chuyên thiết kế và thi công shop thời trang, cung cấp 1001 vật dụng mở shop: manocanh, đèn, giá kệ, móc…

Xưởng manocanh lớn nhất việt nam – https://canhxinh.com/ 

Kho vật dụng mở shop miền Trung –  https://vatdungmoshop.com/

Hotline: 0932.032.500 – 0905.654.068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping cart

close