QUY TRÌNH THI CÔNG SHOP KINH DOANH THỜI TRANG

Nếu bạn là người muốn mở shop thời trang, bạn sẽ cần chú ý về quy trình thiết kế thi công shop chuẩn nhất để từ đó lên thời gian vận hành hợp lý, kịp thời với thời gian khai trương mà không lãng phí chi phí đầu tư.

Xác định loại hình và sản phẩm kinh doanh của mình

Để thiết kế thi công shop được chuẩn nhất, bạn cần xác định được rằng sản phẩm kinh doanh của mình thuộc phân khúc khách hàng nào, số lượng, mẫu mã bao nhiêu. Đây là bước đầu tiên, quan trọng và làm nền tảng cho những bước tiếp theo để thiết kế thi công shop được phù hợp và có hiệu quả nhất.

Xem thêm:

>> Đừng để mất tiền vì thiếu kinh nghiệm thiết kế và thi công shop 

>> Mở shop thời trang tốn bao nhiêu vốn 

Xác định địa điểm để mở shop

Sau khi xác định được phân khúc khách hàng của mình thì chủ shop cần tìm cho mình điểm bán phù hợp với phân khúc đó.  Đây là điều dĩ nhiên quan trọng bởi nếu khách hàng của bạn là phân khúc cao cấp, bạn không thể mở shop trong một khu chợ ồn ào được mà thay vào đó phải là một tòa nhà sang trọng hoặc điểm ở mặt tiền của khu đô thị nhộp nhịp, cao cấp. Và nếu khách hàng ở mức thu nhập bình dân thì điểm bán cũng sẽ ở mặt bằng bình dân chút để phù hợp với chi phí…

Đặc biệt, địa điểm được xác định là điểm bán cần phải có kích thước phù hợp với loại hình kinh doanh. Nếu kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với nhu cầu thì sẽ gây khó khăn rất lớn cho thiết kế thi công shop là mất tổng thể hoặc là gây chật chội.

Xác định chi phí đầu tư cho thiết kế thi công shop

Đây là bước khó, bởi không phải người trong nghề sẽ khó để xác định được chi phí cho việc thi công shop vì phải định lượng được vật liệu, giá thành vật liệu, chi phí thi công….  Nên lời khuyên là chủ shop nên tìm tới công ty thiết kế thi công shop chuyên nghiệp để đội ngũ của họ giúp bạn dự trù chi phó cũng như giúp bạn hình dung ra được những thiết kế phù hợp với loại hình kinh doanh cũng như phân khúc khách hàng của bạn.

Tư vấn thiết kế shop phù hợp

Trừ khi bạn là người trong nghề, còn không thì nên cần tư vấn thiết kế. Bởi đây chính là bước đặt gạch đầu tiên khi thi công shop. Không có bước này, bạn dễ có sai lầm và tưởng tượng sẽ như thế nào nếu bạn phải “đập đi xây lại” một thứ nào đó trong shop của bạn?

Thiết kế nội thất shop sao cho phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn với một chi phí hợp lý? Điều này đòi hỏi bạn phải chọn công ty thiết kế thi công shop có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty thiết kế thi công shop có thể tư vấn cho bạn tại chổ về vật liệu thi công, cách bố trí hay là chi phí dự trù, cũng dự trù được thời gian thi công, với phi phí cụ thể, cho bạn xem những phong cách thiết kế mới bây giờ…

Hoàn thiện thiết kế thi công shop

Xác định phong cách thiết kế nội thất shop, showroom

Việc xác định các ý tưởng phong cách cực kì quan trọng, nó tạo bên bản sắc riêng của shop, đồng thời khiến khách hàng ấn tượng và nhớ lâu hơn khi có nhu cầu mua sắm, đồng thời tạo được sự khác biệt với các đối thủ. Nên đây là bước quan trọng nhất trong quá trình hoàn thiện thiết kế thi công shop.

Xây dựng bố cục

Bố cục là điều quan trọng, tùy từng sản phẩm được bán ra mà ý tưởng thiết kế nội thất sẽ khác nhau. Bố cục cần chặc chẽ, làm sao trang bị được nhiều hàng hóa, dễ nhìn thấy, thao tác tìm kiếm nhanh gọn, nên phân chia không gian sao cho hợp lý tùy mặc hàng.

Đối với những shop có khu vực trưng bày sản phẩm nhỏ, do vậy cần tận dụng hết mọi không gian bằng những giải pháp thông minh, tạo ra các vị trí trưng bày có giá trị và hữu ích thực sự, tránh lãng phí diện tích như tận dụng để những đồ dùng không cần thiết làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của shop.

Bố trí màu sắc, ánh sáng

Có thể nói việc sử dụng ánh sáng và kết hợp màu sắc trong không gian cửa hàng chiếm phần tối quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh. Ánh sáng và màu sắc không chỉ có tác dụng làm nổi bật lên sản phẩm trưng bày mà còn tạo hiệu ứng mở rộng không gian cho cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng có mặt tiền hẹp.

Hiện nay, các chủ shop thường phối kết hợp hai loại ánh sáng là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng khi trang trí shop thời trang của mình. Với những shop thiên về bày bán giày dép, bạn nên sử dụng ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm áp, làm cho khách hàng thấy mình trông xinh tươi hơn.

Khi thiết kế shop phụ kiện, cửa hàng phụ kiện điện thoại, shop trang sức, ánh sáng trắng sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả tạo không khí sang trọng, lung linh hơn.

Sắp xếp quầy kệ hợp lý

Tuỳ theo mong muốn và phong cách mà bạn có thể lựa chọn những cách sắp xếp trên để thiết kế shop của mình. Tuy nhiên cần luôn đảm bảo rằng không gian phải rộng rãi, thoáng, không hạn chế tầm nhìn, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hành vi mua của khách hàng.

Quy-trinh-thi-cong-shop

Trên đây là quy trình thiết kế & thi công shop. Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn gạt bỏ những nỗi lo mở shop kinh doanh bởi đội ngũ chuyên thiết kế và thi công shop thời trang, cung cấp 1001 vật dụng mở shop: manocanh, đèn, giá kệ, móc…

Xưởng manocanh lớn nhất việt nam – https://canhxinh.com/ 

Kho vật dụng mở shop miền Trung –  https://vatdungmoshop.com/

Đội ngũ tư vấn và thi công shop/văn phòng miền trung https://thicongaz.com/

Hotline: 0932.032.500 – 0905.654.068 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping cart

close